Google Chrome - Trình duyệt web nhanh và bảo mật Chrome

Phiên bản: 76.0.3809.132
Cập nhật: 2019-08-27
Sử dụng: Miễn phí
Dung lượng: 54.44 MB
Lượt tải: 9,089,152
Nhà phát hành: Google
Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10


Lâu mới có thời gian rảnh, nay chia sẻ cùng các bạn: Google Chrome 76.0.3809.132 mang tới khá nhiều thay đổi, điển hình là bổ sung chặn Flash và chế độ ẩn danh siêu việt tới mức khiến nhiều website khó nhận ra. Google Chrome hiện đã khắc phục các lỗi bảo mật giúp duyệt web an toàn hơn rất nhiều.

Giới thiệu

Google Chrome 76.0.3809.132 mang tới khá nhiều thay đổi, điển hình là bổ sung chặn Flash và chế độ ẩn danh siêu việt tới mức khiến nhiều website khó nhận ra. Google Chrome hiện đã khắc phục các lỗi bảo mật giúp duyệt web an toàn hơn rất nhiều. 

Giao diện Google Chrome mới nhất
Giao diện duyệt website trên Google Chrome

Google Chrome mới nhất có nhiều cập nhật về bảo mật, nhiều cải tiến và sửa lỗi, đặc biệt là 3 API mới cho phép nhà phát triển nâng cấp website và ứng dụng hiệu quả. 

Bên cạnh vấn đề về pin, bản cập nhật mới nhất của Chrome cũng mang tới các cải thiện về độ phân giải cao, cùng với đó là thiết kế Material Design khi bạn có thể thấy mọi biểu tượng, tab hay giao diện UI nói chung đều có cảm giác phẳng hơn trước. Nếu không thích kiểu thiết kế phẳng này thì bạn có thể vô hiệu hóa thông qua chrome://flags/

Hiện nay Chrome đã mặc định vô hiệu hóa việc chạy tự động Flash Player khi duyệt web, nên nếu bạn muốn bật lại tính năng này thì tham khảo cách kích hoạt Flash trên Chrome tại đây.

Thậm chí Google còn kích hoạt chế độ Dark Mode - theme màu tối khi bật trình duyệt nặc danh và hỗ trợ các emoji màu sắc cho người dùng Windows 10. Nếu trình duyệt chưa cập nhật thì bạn có thể vào mục Help > About Chrome và chọn cập nhật hoặc sử dụng bản tải riêng. Google Cast cũng được tích hợp vào Chrome, người dùng cũng có thể xem website không được tích hợp với Cast trên TV bằng cách chọn "Cast..." hay "Truyền..." từ Menu của trình duyệt.

Tính năng mới Cast Truyền hình ảnh từ Chrome Lựa chọn nguồn chia sẻ màn hình
Tính năng Cast được tích hợp vào trình duyệt Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng, bởi khả năng lướt web nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng. Phần lớn thời gian ngồi máy tính của người dùng dành cho trình duyệt web để tìm kiếm thông tin, trò chuyện với bạn bè và những người thân, gửi email hay mua sắm trực tuyến.

Đặc biệt, tính năng Smooth Scrolling được thêm vào trình duyệt, giúp quá trình lướt web mượt mà hơn. Khi sử dụng chuột để di chuyển trang web lên hoặc xuống bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nội dung trang web hiển thị nhanh và mượt hơn trước đây đáng kể.

Tính năng chính của trình duyệt Google Chrome

Làm mọi thứ nhanh hơn

Mỗi khi online, chắc hẳn bạn đều đang làm nhiệm vụ nào đó. Dù lớn hay nhỏ, công việc hay chơi game - Chrome đều cung cấp các tính năng & tốc độ bạn cần để thực hiện, tạo và khám phá online.

Google Chrome giúp bạn làm mọi thứ nhanh hơn
Google Chrome quản lý tab mạnh mẽ

Tối ưu hóa tab từ 1 tới 100

Bạn có phải là một trong số người thích mở 100 tab cùng lúc? Chrome liên tục phát triển để tối ưu hóa mức sử dụng bộ nhớ và phản hồi ít lag hơn trên từng tab. Thiết kế tab đẹp mắt giúp bạn làm việc có tổ chức và thoải mái hơn.

Google Chrome tự động điền mật khẩu

An toàn mà vẫn tiện lợi

Phải nhớ p4$$w0rd$ đã trở thành quá khứ. Chrome có thể tạo mật khẩu duy nhất cho từng trang và giữ chúng an toàn. Nó cũng có thể lưu địa chỉ, chi tiết thanh toán để bạn có thể điền thông tin nhanh chỉ bằng một click.

Google Chrome hỗ trợ mở rộng trình duyệt

Mở rộng mọi thứ bạn thích

Sử dụng các Extension để lưu các bài báo vào Google Keep hoặc tìm cách tiết kiệm tiền cho những lần tìm xu hướng thời trang mới nhất. Với hơn 150.000 tiện ích mở rộng Chrome, người dùng có rất nhiều cách để tăng “sức mạnh” trình duyệt như ý muốn.

“Thông minh hóa” mọi thứ bạn muốn làm

Chrome có mọi thứ bạn cần để tận dụng tối đa web như trả lời nhanh ở thanh địa chỉ, dịch bằng một click chuột, cá nhân hóa tin tức...

Google Chrome hỗ trợ biên dịch web
Google Chrome có thanh onimibox tiện dụng

Trả lời trước cả khi bạn gõ xong từ khóa

Những câu trả lời nằm trong thanh địa chỉ? Đúng vậy. Thanh địa chỉ Chrome sử dụng Google Search để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm nhanh & đơn giản. Nó cũng hỗ trợ truy tìm dữ liệu trong Google Drive, do đó, việc xử lý kế hoạch, dự án, thông tin... của bạn cũng dễ dàng hơn nhiều.

Google Chrome biên dịch web

Biên dịch tức thì trên web

Dù bạn đang online hay ở bất cứ nơi nào trên Trái Đất, Chrome đều cho phép bạn biên dịch toàn bộ trang chỉ bằng 1 click. Chrome tự động nhắc dịch khi bạn cần.

Google Chrome chặn quảng cáo

Tạm biệt những quảng cáo khó chịu

Chrome tích hợp trình chặn quảng cáo, loại bỏ quảng cáo phiền toái & chứa mã độc, ngăn chặn chúng truy cập thiết bị người dùng. Giảm thiểu video tự động phát, đếm ngược, chiếm trang…, Chrome tập trung vào người dùng nhiều hơn.

Google Chrome giúp bạn cá nhân hóa Chrome

Cá nhân hóa

Khi đăng nhập & đồng bộ, bạn sẽ nhận được nhiều thứ bản thân yêu thích hơn. Từ nội dung web tới thanh địa chỉ có thể tìm dữ liệu trong Google Drive, mọi thứ đều phù hợp với bạn.

Siêu bảo mật

Với Chrome mới, bạn không cần lo lắng mỗi khi lướt web. Chrome tự động bảo vệ bạn khỏi các vấn đề an ninh chẳng hạn như web lừa đảo, trang nguy hiểm...

Google Chrome siêu bảo mật
Google Chrome hiện cản báo nguy hiểm

Tránh các trang web độc hại

Công nghệ Chrome bảo vệ bạn khỏi một loạt web, download giả mạo nguy hiểm có thể trộm mật khẩu hoặc lây nhiễm virus sang máy tính. Nếu thấy dấu hiệu đáng ngờ, Chrome sẽ cảnh báo cho bạn.

Google Chrome luôn cập nhật

Luôn cập nhật bảo mật mới nhất

Chrome tự động update 6 tuần một lần để luôn đem tới người dùng những tính năng mới nhất và kịp thời khắc phục lỗi. Những lỗi bảo mật quan trọng sẽ được sửa nhanh trong vòng 24 tiếng.

Google Chrome sửa lỗi kịp thời

Bảo mật hiện tại & tương lai

Chrome là trình duyệt web an toàn nhất thế giới. Công nghệ nâng cao như cách ly trang, sandbox và bảo vệ chống lừa đảo dự đoán trước giúp người dùng an toàn khỏi các mối họa an ninh.

Làm mọi việc ở bất cứ nơi đâu

Chrome chạy trên tất cả hệ điều hành phổ biến, hỗ trợ tất cả thiết bị thông dụng. Chuyển đổi giữa laptop, điện thoại, tùy biến theo cách bạn muốn và tiếp tục làm nhiều hơn nữa.

Google Chrome hỗ trợ đa thiết bị
Google Chrome đồng bộ dữ liệu đa thiết bị

Luôn đồng bộ

Nếu bật đồng bộ, Chrome tự động cập nhật dữ liệu lên tất cả thiết bị bạn đang dùng từ laptop, máy tính bảng, điện thoại để bạn có trải nghiệm đồng nhất ở bất cứ nơi đâu.

Google Chrome cá nhân hóa desktop

Biến Chrome thành của bạn

Năng suất hơn, giàu thông tin hơn hoặc thân thiện hơn. Tùy biến Chrome bằng cách chọn nền thể hiện phong cách của bạn. Thêm tiện ích mở rộng hoặc phím tắt để bạn dễ truy cập trang hay dùng nhất. Nếu muốn, bạn có thể tự tay tạo nền “độc” từ thư viện hình ảnh cá nhân.

Truyền phát chrome trên màn hình lớn

Phát sóng Chrome trên màn hình lớn

Dù bạn muốn xem hướng dẫn trên YouTube ở màn hình lớn hay nghe nhạc yêu thích từ loa treo tường trong gia đình, Chrome luôn sẵn sàng giúp bạn phát chúng.

Tính năng cập nhật trong các phiên bản Google Chrome

Google Chrome 70.0.3538.67

 • Cảnh báo an toàn HTTP tốt hơn.
 • Tùy chọn đăng nhập Gmail, YouTube mà không cần đồng bộ tài khoản Google (Setting > Advanced > Allow Chrome sign-in).
 • Tùy chỉnh thiết lập thời điểm chạy các Chrome Extension.

Google Chrome 69

 • Giao diện thiết kế theo phong cách Material.
 • Tùy chỉnh tab mới bằng hình nền yêu thích mà không cần cài đặt tiện ích mở rộng.
 • Tùy chỉnh Shortcut trên New Tab.
 • Bổ sung trình quản lý và tạo mật khẩu "Generate Password"
 • Hiển thị gợi ý tìm kiếm ngay trên thanh Omnibox

Google Chrome 68.0.3440.75

 • Cảnh báo web không an toàn: Giờ Chrome sẽ hiện cảnh báo “Not secure” - Không an toàn trên tất cả các trang HTTP.
 • Sửa lỗi bảo mật khác.

Google Chrome 59

 • Cập nhật giao diện Settings theo phong cách phẳng, nhìn đẹp mắt hơn rất nhiều.
 • Xem định dạng ảnh PNG ngay trên trình duyệt mà không cần cài đặt ứng dụng đọc hình ảnh riêng biệt.
 • Cải thiện hiệu suất hoạt động, giúp người dùng lướt web nhanh hơn rất nhiều.
 • Sửa một số lỗi nhỏ khác.

Mục Settings cập nhật giao diện phẳng

Google Chrome 58

 • Chrome 58 đã khắc phục 29 lỗi bảo mật.
 • Bổ sung thêm 5 tính năng mới cho nhà phát triển web trong Developer Tool.
 • Tuy nhiên, vẫn chưa hỗ trợ Touch Bar cho MacBook Pro 2016, dự kiến sẽ được hỗ trợ trong phiên bản Chrome 59. Các tính năng như tới, lui, thêm vào bookmark, nạp lại trang (refresh), tìm kiếm, mở tab mới sẽ xuất hiện trên thanh Touch Bar.

Google Chrome 57

 • Scroll Anchoring: Có chức năng khoá vị trí cuộn vào một thành phần trên màn hình, giúp trình duyệt web Chrome không còn tình trạng đẩy người dùng về đầu trang web khi đã cuộn xuống phía dưới.
 • Hỗ trợ công nghệ WebAssembly, một trong những công nghệ web tiêu chuẩn mới nhất hiện nay, giúp tăng khả năng xử lý những ứng dụng, trò chơi 3D, những ứng dụng âm thanh và video phức tạp, đồ họa nặng cũng được hỗ trợ chạy mượt mà hơn. Nhờ đó, những ứng dụng nền web sẽ có hiệu suất hoạt động tương tự khi cài trực tiếp trên thiết bị.
 • Nhận thông báo khi có trang nào đó cố đưa chúng ta đến một trang khác mà không được phép.
 • Hỗ trợ CSS Grid Layout.
 • API Media Session mới.
 • Sửa một số lỗi nhỏ thường gây ra tình trạng crash trong quá trình mở cửa sổ.
 • Tình trạng thỉnh thoảng bị treo tab cũng được khắc phục.
 • Sửa 36 lỗi bảo mật còn tồn tại từ phiên bản trước.
 • Giảm đáng kể tình trạng ngốn RAM.

Đánh giá về Google Chrome: Trình duyệt web miễn phí

Có thể nói, Google Chrome là trình duyệt web phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay bởi giao diện đơn giản dễ sử dụng, tốc độ duyệt web nhanh và đặc biệt độ bảo mật cao. Khi gặp những phần mềm độc hại thì cảnh báo cho người dùng rất nhanh chóng, chính vì vậy bạn cứ yên tâm lướt web mà không cần lo lắng gì nhé!

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ chế độ duyệt web ẩn danh.
 • Đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị dễ dàng.
 • Tốc độ duyệt web nhanh.
 • Tiêu thụ ít bộ nhớ.

Nhược điểm:

 • Chạy ra thành nhiều process.

Phím tắt thông dụng trên Google Chrome

Để người dùng dễ dàng lướt web, cũng như sử dụng Google Chrome hiệu quả hơn thì các bạn có thể tham khảo một số phím tắt Chrome hữu ích dưới đây:

 • Ctrl + Tab: Di chuyển giữa các Tab trên trình duyệt.
 • Ấn giữ nút <-- (Back): Xem lại những trang web bạn vừa mới truy cập.
 • Ctrl + Shift + T: Mở lại Tab vừa đóng trước đó (Max: 10 Tab).
 • Ctrl + W hoặc Ctrl + F4: Đóng Tab đang mở.
 • Ctrl + Enter: Điền thêm "www"".com" vào tên miền bạn vừa nhập vào nhưng chưa đầy đủ.
 • Ctrl + "+" và Ctrl + "-" hoặc giữ Ctrl + chuột giữa: Phóng to hay thu nhỏ giao diện trình duyệt.
 • Ctrl + 0: Đưa giao diện trình duyệt về kích thước bình thường.
 • Atl + Link: Tải file về máy tính mà không cần trình duyệt mở sang Tab mới.
 • Giữ phím Ctrl + Click vào Link: Liên kết sang Tab mới.
 • Ctrl + J: Mở nhanh tab Download.
 • 11. Ctrl + 1,2,3,4....: Mở các Tab có số thứ tự tương ứng.
download.com.vn