MixerBox Online - Ứng dụng nghe nhạc theo playlist trực tuyếnBạn có biết MixerBox Online không?! MixerBox Online là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến miễn phí lấy nội dung từ bên thứ 3, là 1 cách khá hay và đơn giản để khám phá nhạc mới trên YouTube.

Giới thiệu

MixerBox Online là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến miễn phí lấy nội dung từ bên thứ 3, là 1 cách khá hay và đơn giản để khám phá nhạc mới trên YouTube.

Giao diện ứng dụng MixerBox
Giao diện ứng dụng nghe nhạc theo playlist MixerBox Online

Tính năng cơ bản và chủ yếu của MixerBox là phát nhạc theo playlist với nguồn nhạc được lấy từ YouTube. Thay vì tìm kiếm các playlist được tạo bởi người dùng YouTube, danh sách nhạc của MixerBox do biên tập viên trang lựa chọn và phân chia theo rất nhiều chủ đề. Khi tạo và đăng nhập tài khoản, bạn cũng có thể tự tạo playlist và đồng bộ hóa playlist đó trên các phiên bản dành cho điện thoại iOS và Android.

Video giới thiệu ứng dụng nghe nhạc online MixerBox

Khi chưa đăng nhập tài khoản, người dùng có thể ngay lập tức khám phá những video âm nhạc mới nhất thông qua các mục phân loại của trang. Các mục bao gồm:

  • Featured Playlists - danh sách nhạc nổi bật rất đa dạng, có thể là các bài hát mới phát hành trong tháng, những bài hát của năm 90s thích hợp để nghe khi tập thể dục, các bản rock nhẹ, nhạc cho quán cà phê hay nhạc thư giãn....
  • Top Charts - đây là nơi người yêu nhạc có thể khám phá những ca khúc đứng trên top của các bảng xếp hạng. Bạn có thể tìm thấy bảng xếp hạng K-Pop, YouTube, các tác phẩm dành giải Grammy hay Oscar...
  • Artists - lựa chọn tuyệt vời để khám phá âm nhạc theo nghệ sĩ. Bạn có thể lọc theo 4 mục Popular - các nghệ sĩ phổ biến, Male - nghệ sĩ nam, Female - nghệ sĩ nữ và Group - các nhóm nhạc. Các nghệ sĩ của MixerBox không giới hạn độ tuổi, quốc gia cũng như thời kì. Bạn có thể nghe nhạc từ những nghệ sĩ mới toanh cho tới những huyền thoại của những thế kỉ trước.
  • New Albums - mục này mang lại danh sách nhạc của các album mới phát hành.
  • Genre - người yêu thích 1 thể loại nhạc nhất định có thể tìm kiếm tại mục này. Bên cạnh cách phân loại thông thường như R&B, Metal, Soul hay Jazz còn có nhạc Travel, Disney hay nhạc Workout để tập thể dục...

Lọc theo thể loại
Lọc nhạc theo thể loại

Trong mỗi playlist, bạn sẽ thấy tên playlist và người tạo playlist cùng với đó bên dưới sẽ hiển thị danh sách bài hát, tên nghệ sĩ, thời lượng, lựa chọn chia sẻ lên Facebook hay thêm vào danh sách nhạc của mình (khi đã đăng nhập). Người dùng cũng có thể chọn Shuffle để nhạc phát ngẫu nhiên thay vì theo danh sách hiển thị. Nếu muốn chọn Favorite thì bạn phải đăng nhập.

Tìm kiếm nghệ sĩ
Nghe nhạc của nghệ sĩ mình yêu thích với khả năng lọc ca sĩ, nhóm nhạc

Bên cạnh việc tìm kiếm theo các mục có sẵn của ứng dụng, bạn có thể sử dụng hộp thoại tìm kiếm, gõ từ khóa bất kì nghệ sĩ hay ca khúc nào bạn cần để tìm kiếm nhanh hơn. Tính năng này có lẽ cũng không khác khi dùng YouTube là mấy. Điểm nổi bật khi dùng MixerBox là bạn được nghe nhạc theo danh sách đã được tạo sẵn thay vì phải tự đi tìm.

Công cụ tìm kiếm
Hiển thị kết quả tìm kiếm với lựa chọn thêm vào danh sách hoặc chia sẻ

MixerBox có 1 điểm trừ nhỏ là dù có hiển thị video YouTube nhỏ bên góc trái, có lựa chọn playback như dừng, chuyển tới và lui giữa các bài hát trong danh sách cũng như chỉnh âm lượng, ứng dụng lại không hiển thị playlist mà bạn đang phát. Trong quá trình phát nhạc, bạn có thể thực hiện bất kì theo tác nào khác trên ứng dụng mà không ảnh hưởng tới bài hát đang phát, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn mất dấu và không biết mình đang phát playlist nào. Dẫu sao thì MixerBox cũng là lựa chọn khám phá nhạc khá thú vị.

Khám phá ca khúc, album mới
Cách hay để tìm kiếm các album mới hay ca khúc mới

Đặc điểm chính của ứng dụng nghe nhạc MixerBox

  • Nghe nhạc theo playlist .
  • Tự tạo và khám phá danh sách nhạc của MixerBox hoặc của bạn bè.
  • Khám phá các album, video ca nhạc mới, nghệ sĩ hàng đầu và các ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng.
  • Khả năng phát nhạc liên tục.
  • Đồng bộ hóa danh sách nhạc với ứng dụng trên điện thoại.

Thuy Nguyen

download.com.vn